เทคนิค การถ่ายรูป พื้นฐาน

เรียนรู้ เทคนิค การถ่ายรูป พื้นฐาน ตั้งแต่การจัดองค์ประกอบภาพให้มีเสน่ห์ การตั้งค่ารูรับแสง รู้จักกับความไวแสง ISO การโฟกัสแบบกึ่งอัตโนมัติ การถ่ายภาพ Protrait ถ่ายภาพกีฬา Extream แม้อยู่ในสภาวะแวดล้อมอันเลวร้าย ได้ที่ ShutterbugzPhoto ทีมงานจะรวบรวมเทคนิคถ่ายภาพต่างๆ รวมถึงกล้องถ่ายรูป กล้องวีดีโอ รุ่นใหม่ๆที่มีประสิทธิภาพสูง จะนำมารวบรวมไว้เป็นข้อมูลสำหรับผู้ที่สนใจและต้องการทราบถึงสมรรถนะของกล้องรุ่นต่างๆ

องค์ประกอบ ที่สำคัญ

การจะถ่ายภาพให้สวยนั้น สิ่งที่สำคัญที่สุดคือองค์ประกอบของภาพ โดยเฉพาะการถ่ายภาพกีฬา Extream นั้น การจะลั่นชัตเตอร์นั้นทำได้ค่อนข้างลำบาก เนื่องจากการเคลื่อนไหวของแต่ละอิริยาบถนั้นรวดเร็ว ยิ่งจะถ่ายภาพให้ได้องค์ประกอบที่เหมาะสมนั้น ต้องใช้ความชำนาญ และความรู้เกี่ยวกับกีฬาชนิดนั้นๆ เนื่องจากจะทำให้ผู้ถ่ายสามารถคาดเดาล่วงหน้าได้ว่า สิ่งแวดล้อมและจุดโฟกัสที่ลงตัว จะมาพบกันได้ที่จุดนัดพบที่สมบูรณ์แบบในเวลาใด

ความลับของการถ่ายรูปกีฬา Extream

รวดเร็ว แม่นยำ มั่นใจ

เคล็ดลับในการเก็บภาพกีฬานั้น ส่วนสำคัญที่ไม่แพ้องค์ประกอบภาพคือความรวดเร็วในการลั่นชัตเตอร์ ด้วยความแม่นยำ พร้อมไปด้วยความมั่นใจ ยุคสมัยที่กล้องดิจิตอลมีบทบาทนั้น ทำให้การกดบันทึกภาพนั้นสามารถทำได้รวดเร็ว ไม่ต้องเลื่อนม้วนฟิล์ม กล้องรุ่นใหม่ๆนั้นสามารถเก็บภาพได้สูงสุดถึง 30 ภาพต่อวินาที และยิ่งเป็นกล้องวิดีโอนั้นสามารถถ่ายวีดีโอความละเอียดระดับ 4K ได้สูงสุดถึง 1000 FPS (Frame per Second) ซึ่งสามารถนำไปทำวีดีโอแบบ Slow Motion ให้เห็นทุกรายละเอียดที่เกิดขึ้นแบบช้าๆ และมากกว่าที่ตาเราจะสามารถเห็นได้ในระยะเวลาเสี้ยววินาที

DOMINIC VERDANA
owner

เกี่ยวกับ เรา

ทีมงาน Shutterbugz Photo มีจุดประสงค์ก่อตั้งเว็บไซต์ขึ้นมาเพื่อเป็นแหล่งข้อมูลเกี่ยวกับการถ่ายภาพ ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคต่างๆ กล้องถ่ายรูป กล้องวีดีโอ ซึ่งสามารถถ่ายภาพกีฬา Extream ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งในสถาวะแวดล้อมที่เลวร้าย ซึ่งในปัจจุบันกีฬาผาดโผนได้มีกลุ่มที่สนใจเป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับวัยรุ่น การเก็บบันทึกช่วงเวลาในการทำภารกิจที่ยากได้สำเร็จมาเผยแพร่นั้น จะทำให้ผู้ที่มีความพยายามนั้นเป็นที่ยอมรับและมีชื่อเสียงในวงกว้าง การเก็บบันทึกภาพและวีดีโอในช่วงเวลาดังกล่าว จึงมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง

985

CLUB MEMBERS

40

KM TRACKS

125

INSTRUCTORS

30

below Celsius

คำแนะนำจาก สมาชิก

Close Menu